เมื่อวันเสาร์ที่ 1 – 7 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมาโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์ ได้เป็นเจ้าภาพร่วมกับโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ชลบุรี จัดการฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ขั้นความรู้ชั้นสูง (SS.A.T.C) สวนกุหลาบสัมพันธ์ รุ่นที่ 3 ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีผู้เข้ารับการอบรมคือคณะครูในเครือสวนกุหลาบ 11 สวน จำนวน 75 คน