วันปิยมหาราช 23 ตุลาคม 2565

โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์ องค์กร การปกครองส่วนท้องถิ่น คณะกรรมการสถานศึกษา มูลนิธิสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์ ศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์  ขอถวายบังคมบังคม พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช ด้วยรำลึกถึงพระเกียรติคุณ พระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้ปกเกล้าปกกระหม่อมพสกนิกรชาวไทย ให้ได้รับความร่มเย็นเป็นสุขตลอดมา ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมอัญเชิญดวงวิญญาณอันบริสุทธิ์ของพระองค์ แม้จะสถิตอยู่ ณ ทิพยวิมานสถานใด จงทรงเกษมสำราญในสัมปรายภพ ชั่วกาลนาน  ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ