วันตรุษจีนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์

วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566 เวลา 08.30 น. นายสหชาติ ขาลอ่อน ครูประจำวิชาภาษาจีนเเละคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศร่วมกันจัดกิจกรรมเนื่องในวันตรุษจีน โดยมี นายวัชรินทร์ ดีดาร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม พร้อมด้วยนางสาวสุมาลี เมืองทอง กลุ่มงานบริหารคณะครูและนักเรียน เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศเจ้าของภาษา ซึ่งจะทำให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ ความรู้ ความสนุก อย่างแท้จริง ยังเป็นการส่งเสริมและทักษาทางด้านภาษาจีน เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจที่สูงขึ้น โยภายในกิจกรรมมีการแข่งขันมากมาย เช่น การทำการ์ด การคัดลายมือ การตอบคำถาม การประกวดการเเต่งกายเเละเดินแฟชั่นโชว์ ภายในกิจกรรมมีของรางวัลมากมายพร้อมด้วยอั่งเปาแจกสำหรับนักเรียนที่ร่วมกิจกรรมอีกด้วย