โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์ ทำการสอบคัดเลือกเข้าสอบชิงทุนการศึกษาประจำปีการศึกษา 2566สำหรับนักเรียนใหม่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2566 นอกจากนี้ยังเป็นการสอบคัดเลือกห้องเรียนอีกด้วย และสำหรับนักเรียนใหม่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จะทำการสอบคัดเลือกในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566