การน้อมนำพระบรมราโชบายด้านการศึกษาในหลวงรัชกาลที่ 10

โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์ ได้น้อมนำพระบรมราโชบายด้านการศึกษาในหลวงรัชกาลที่ 10 ไปใช้ในการจัดการเรียนกาารสอน

การศึกษาต้องมุ่งสร้างพื้นฐานให้แก่ผู้เรียน ๔ ด้าน

๑. มีทัศนคติที่ถูกต้องต่อบ้านเมือง คลิก
๒. มีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคง – มีคุณธรรม คลิก
๓. มีงานทำ – มีอาชีพ คลิก
๔. เป็นพลเมืองที่ดีคลิก